ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಇರೊ ಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗಳು ಇವು
ದೇಹದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದರ ಜೊತೆಗೆ, ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಹಲವಾರು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಕಿತ್ತಳೆ ಮತ್ತು ಸಿಟ್ರಸ್ ಹಣ್ಣುಗಳು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ರಾಜರು ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗುವುದು, ಏಕೆಂದರೆ ಅವುಗಳು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ವಿಟಮಿನ್ ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಆದರೆ ಕಿತ್ತಳೆಗಿಂತ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಅಂಶವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಆಹಾರಗಳು ಇವೆ ಎಂದು ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿದೆಯೇ?
ಸೀಬೆಹಣ್ಣು
ಹಳದಿ ಮತ್ತು ಕೆಂಪು ಹಣ್ಣುಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿಟಮಿನ್ ಅಂಶವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ಪೇರಲವು ಒಂದು ಹಣ್ಣಾಗಿದ್ದು, 100 ಗ್ರಾಂ ತೂಕದ ಒಂದೇ ಪೇರಲ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ 200 ಮಿಗ್ರಾಂ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಅಂಶವಿದೆ, ಇದು ಕಿತ್ತಳೆ ಬಣ್ಣಕ್ಕಿಂತ ಎರಡು ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು.
ಅನಾನಸ್
ಅನಾನಸ್ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಶಕ್ತಿ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿದೆ - ಈ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಅಪಾರ ಪ್ರಮಾಣದ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಇದೆ. ನೈಸರ್ಗಿಕ ಆಹಾರಗಳಾದ ಮ್ಯಾಂಗನೀಸ್ ಅಪರೂಪವಾಗಿ ಕಂಡುಬರುವ ಖನಿಜವು ಅನಾನಸ್ನಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ.
ಸ್ಟ್ರಾಬೆರಿಗಳು
ಸ್ಟ್ರಾಬೆರಿಗಳು ಅವುಗಳ antioxidant ನಿರೋಧಕ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳಿಗೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ, ಅವು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಯ ಸಮೃದ್ಧ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿರುವ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಅಂಶವು ಒಂದು ಕಿತ್ತಳೆ ಹಣ್ಣಿಗಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ.
ಕಿವಿ ಹಣ್ಣು
ನೀವು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾದ ಆಹಾರವನ್ನು ಹೊಂದಲು ಇಚ್ಚಿಸಿದರೆ ಈ ಕಿವಿ ಹಣ್ಣನ್ನು ತಮ್ಮ ಸೇವನೆಯಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಿ ಕೊಳ್ಳಿ. ಕೇವಲ ಒಂದು ಕಿವಿ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ 84 ಮಿಗ್ರಾಂ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಇದ್ದು ಜೊತೆ ಇತರ ಪ್ರಮುಖ ಜೀವಸತ್ವಗಳಾದ ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ ಮತ್ತು ಇ ಸಹ ಹೇರಳವಾಗಿದೆ.
ಮಾವು
ಮಾವಿನಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಸ್ವಾಭಾವಿಕವಾಗಿ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಮತ್ತು ಬೀಟಾ-ಕ್ಯಾರೋಟಿನ್ ಅಧಿಕವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದರಿಂದಾಗಿ ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಹಸಿರು ಮಾವಿನಹಣ್ಣುಗಳು ಹಳದಿ ಅಥವಾ ಕೆಂಪು ಹಣ್ಣುಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಅಂಶವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ.
ಪಪ್ಪಾಯಿ
ಪಪ್ಪಾಯಿಯನ್ನು ಸಲಾಡ್ ಆಗಿ ಅಥವಾ ಜ್ಯೂಸ್ ರೂಪದಲ್ಲಿ ತಾಜಾವಾಗಿ ಸೇವಿಸಬಹುದು. ಅರ್ಧ ಪಪ್ಪಾಯಿ ಒಂದು ಕಿತ್ತಳೆಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಹೊಂದಿದೆ.
ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ(Broccoli)
ಒಟ್ಟಾರೆ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಉತ್ತಮವಾದ ತರಕಾರಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ, ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ ಸ್ವಾಭಾವಿಕವಾಗಿ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಯ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ, ಇದು ಹಾನಿಗೊಳಗಾದ ಅಂಗಾಂಶಗಳನ್ನು ಸರಿಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಪಾಲಕ್
ಪಾಲಕ್ ಹಲವಾರು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಮತ್ತು ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಮತ್ತು ಕೆ ಅಧಿಕವಾಗಿದೆ. ರುಚಿಕರವಾದ ಪಾಲಕ್(ಕೇಲ್) ಜ್ಯೂಸ್ ಅನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಆರೋಗ್ಯವು ಉತ್ತಮವಾಗುವುದು.
ಕೆಂಪು ಮತ್ತು ಹಳದಿ ದಪ್ಪ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
ಕೆಂಪು ಮತ್ತು ಹಳದಿ ದಪ್ಪ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಆಂಟಿಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್ಗಳು ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಇದು ಕಣ್ಣು ಮತ್ತು ಹೃದಯದ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಇದ್ದು, ಶ್ವಾಸಕೋಶದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅನ್ನು ಸಹ ತಡೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಗುಲಾಬಿಯಂತಹ ತುಟಿ ನಿಮ್ಮದಾಗಬೇಕೆ? ಹೀಗೆ ಮಾಡಿ
ಇದನ್ನೂ ಓದಿ: ಖರಬೂಜ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ನಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಏನೆಲ್ಲಾ ಲಾಭವಿದೆ ಗೊತ್ತಾ?