ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಮಾಡಿ ಬೇಕರಿ ಸ್ಟೈಲ್ ಮಸಾಲಾ ಶೇಂಗಾ(ಕಡಲೆಬೀಜ)

ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಮಾಡಿ ಬೇಕರಿ ಸ್ಟೈಲ್ ಮಸಾಲಾ ಶೇಂಗಾ(ಕಡಲೆಬೀಜ)

ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಮಾಡಿ ಬೇಕರಿ ಸ್ಟೈಲ್ ಮಸಾಲಾ ಶೇಂಗಾ(ಕಡಲೆಬೀಜ)
ಯಾರಿಗೆ ಇಷ್ಟ ಇಲ್ಲ ಹೇಳಿ ಮಸಾಲಾ ಶೇಂಗಾ ಅಂದ್ರೆ. ಅದನ್ನು ನಾವು ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಸುಲಭವಾಗಿ ಹೇಗೆ ಮಾಡಬಹುದು ಅಂತ ನೋಡೋಣ ಬನ್ನಿ.

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:

  • 1cup ಕಡಲೆ ಹಿಟ್ಟು
  • 1cup ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು
  • 2cup ಕಡಲೆ ಬೀಜ(ಶೇಂಗಾ)
  • ಉಪ್ಪು
  • ಖಾರದ ಪುಡಿ
  • ಗರಂ ಮಸಾಲಾ
  • ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಮೊದಲಿಗೆ ಕಡಲೆ ಹಿಟ್ಟು ಹಾಗು ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
  2. ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಎಲ್ಲ ಮಸಾಲಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ ಕೊಳ್ಳಿ. ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದ ಗಟ್ಟಿ ಆಗಿರಬೇಕು.
  3. ಈವಾಗ ಶೇಂಗಾ(ಕಡಲೆ ಬೀಜ)ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ. ಈವಾಗ ಈ ಕಲಸಿದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು 30 ನಿಮಿಷ ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ.
  4. ಒಂದು ಕಡೆ ಕರೆಯಲು ಎಣ್ಣೆ ಅನ್ನು ಕಾಯಿಸಲು ಇಡೀ.
  5. ಎಣ್ಣೆ ತುಂಬ ಕಾಯಿದಿರಬಾರದು. ಇದನ್ನು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲೆ ಇಟ್ಟು ಕಾಯಿಸಬೇಕು.
  6. ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಿದಾ ನಂತರ ರೆಡಿ ಆಗಿರುವ ಕಡಲೆಬೀಜದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಕೆರೆಯುವ ಚಮಚದಿಂದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿ ಕರೆಯಿರಿ.
  7. ಈವಾಗ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಮಸಾಲಾ ಶೇಂಗಾ(ಕಡಲೆ ಬೀಜ) ತಿನ್ನಲು ಸಿದ್ದ.

ನಿಮಗೆ ಈ ಮನೆಯಲ್ಲೇ  ಮಾಡಿ ಬೇಕರಿ ಸ್ಟೈಲ್ ಮಸಾಲಾ ಶೇಂಗಾ(ಕಡಲೆಬೀಜ) ಇಷ್ಟ ಆದಲ್ಲಿ like and share ಮಾಡಿ. ಹೆಚ್ಚಿನ receipe ಗಾಗಿ kannada.chotanews.in ನೋಡುತ್ತಿರಿ.